Lời nói suông không lọt được tai dân!

Một bài viết đang trên Blog 24/7 của báo Dân Trí,  Thứ Sáu, 16/11/2012 – 07:48

“Lời nói không đi đôi với việc làm không có cơ hội để tồn tại. Hãy hành động và tạo ra giá trị. Người làm lãnh đạo ở mọi vị trí xã hội chỉ thực sự có giá trị khi chính họ tạo ra được giá trị cho đất nước”.

 

 (Đại biểu Dương Trung Quốc)

Người dân quan tâm theo dõi kỳ họp của Quốc hội, đặt biệt là những phiên chất vấn, chứng tỏ chất lượng của dân trí và nhận thức về dân chủ ngày càng cao. Không khí chính trị của đất nước thực sự lành mạnh một khi có sự tham gia một cách tự giác và tự do của dân chúng. Sự tham gia đó được thể hiện bằng cách thông qua đại diện của dân trước nghị trường và đặc biệt là ý kiến đóng góp, phản biện của dân thông qua dư luận, báo chí.

Đại biểu Dương Trung Quốc đặt ra một vấn đề dân rất ưng bụng, đó là các vị lãnh đạo ở mọi vị trí xã hội đừng nói lời xin lỗi nữa, mà hãy có hành động cụ thể hơn, hãy từ chức nếu như làm không được việc. Quá đúng, từ trước đến nay, lời xin lỗi được đưa ra rất nhiều, có khi bị lạm dụng. Ban đầu dân còn chia sẻ, nhưng nghe hoài cũng nhàm tai. Lời xin lỗi của các vị phải đi liền với sửa đổi, phục vụ nhân dân tốt hơn, đem lại lợi ích thiết thực cho xã hội, tạo ra thành quả cho đất nước. Nếu không thì lời xin lỗi của các vị chẳng có ý nghĩa gì.

Dư luận đánh giá cao phát biểu chất vấn của đại biểu Dương Trung Quốc. Vấn đề ông Quốc đặt ra nghiêm túc, đúng tâm tư nguyện vọng của dân. Sự quyết liệt đoạn tuyệt với lời xin lỗi là để hướng đến hành động và trách nhiệm trước pháp luật. Những người đang giữ các cương vị lãnh đạo trong hệ thống chính quyền chắc chắn chia sẻ được với điều mà vị đại biểu này đặt ra, để sắp tới, sẽ không còn những lời xin lỗi chung chung. Dân chúng đón nhận một luồng sinh khí mới từ bộ máy công quyền, đó là chỉ có những con người sẵn sàng hành động và dám chịu trách nhiệm.

Lịch sử ghi lại nhiều vị quan cởi ấn từ quan, Chu Văn An, Nguyễn Trãi là những bậc hiền tài có nhân cách như vậy. Dâng “Thất trảm sớ” can vua chém đầu nịnh thần không được là từ quan, tự thấy mình không đủ sức gánh vác việc nước là từ quan. Với những con người này, làm quan là trọng trách, là hy sinh, không phải vì danh lợi. Là nhà sử học, đại biểu Dương Trung Quốc đưa dẫn chứng: “Đảng ta từng có một vị Tổng bí thư, người có công lớn trong Cách mạng Tháng 8-1945, sau khi nhận trách nhiệm chính trị về những sai lầm trong Cải cách ruộng đất 1956 đã từ chức và tiếp tục phấn đấu để rồi ba thập kỷ sau trở lại với cương vị Tổng bí thư, kịp góp phần khởi động công cuộc Đổi mới trước khi từ trần”.

Những nhân cách lớn đó là những tấm gương sáng cho hôm nay.

Tiếc rằng, trên thực tế vẫn diễn ra “văn hóa chạy chức” nhiều hơn văn hóa từ chức. Nhiều diễn đàn, hội thảo nêu tệ nạn này nhưng chưa hạn chế được. Đặt vấn đề về văn hóa từ chức của các vị cán bộ có chức quyền lúc này tuy muộn mằn nhưng còn hơn không, bởi vì lời nói suông không lọt được tai dân. Với thời đại thông tin ngày nay, con người dễ dàng xác định chân giá trị của cuộc sống. Mọi lời nói không đi đôi với việc làm không có cơ hội để tồn tại. Cho nên, hãy hành động và tạo ra giá trị. Những người có chức quyền chỉ thực sự có giá trị khi chính họ tạo ra được giá trị cho đất nước. Chí ít, hành động từ chức cũng là một giá trị.

Lê Chân Nhân

 

BLOG rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh các đề tài mà chúng ta cùng quan tâm. Xin hãy bấm vào link GỬI BÌNH LUẬN phía dưới bài, viết ý kiến của mình, rồi nhấn phím ĐỒNG Ý. Sau đó, điền thông tin theo một trong hai cách mà hệ thống hướng dẫn. Mọi ý kiến của các bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm.

Cám ơn các bạn!
———-

279 bình luận

1 – Nguyễn Thanh Tùng – 07:59 16-11-2012
Vâng. Nhưng việc từ chức là thứ quá xa xỉ. Họ vẫn cứ mượn lý do này lý do khác để tại vị.
Blogger trả lời lúc 09:56 16-11-2012
Các bạn thân mến! Chúng tôi đã liên lạc được với Đại biểu Dương Trung Quốc và đã được ông đồng ý, vì vậy bạn nào cần địa chỉ EMAIL của Đại biểu Dương Trung Quốc, xin liên hệ quocxuanay@yahoo.com – TRÂN TRỌNG!
2 – Đình Đức – 08:02 16-11-2012
lợi ích từ quyền lực đem lại quá lớn do đó để từ bỏ nó còn khó lắm nhất là ở Việt Nam, vì còn phải hoàn vốn cho cái khoản “Đầu tư” ban đầu đã bỏ ra.Vậy ta hãy chỉ hy vọng là lãnh đạo là sẽ làm, lòng tin của nhân dân bị đánh mất quá nhiều rồi…….
3 – nguyễn thị hải yến – 08:06 16-11-2012
Tôi thấy rằng những ý kiến của đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc là vô cùng quý giá trong thời điểm này. Đó là tất cả những gì người dân mong muốn ở các vị lãnh đạo của nước mình nhưng họ có làm được không lại là chuyện khác. Ông Quốc mong, người dân mong nhưng họ không làm được thì cũng phải chịu thôi.
4 – Nguyễn Văn Hòa – 08:09 16-11-2012
Ông ấy đã nói ra được cái điều mà nhân dân muốn nói Thật sự tôi đang tự hỏi điều gì khiến con người này lại có can đảm để phát biểu những lời như vậy
5 – Nguyễn – 08:09 16-11-2012
Mong răng đội ngủ cán bộ lãnh đạo nước ta tiếp thu văn hóa từ nhiệm nhu những nước Nhật, Hàn QUốc…
6 – Lê Hoài Nam – 08:09 16-11-2012
Tôi hoàn toàn tán thành nội dung bài viết. Rất đúng, rất trúng. Đầy tâm huyết và trách nhiệm. Tôi đề nghị ban tuyên huấn TW cho đăng bài này rộng rãi trên các báo và in lại để trên bàn làm việc của mỗi vị quan chức. bài này cũng đáng để các cuộc họp chi bộ, họp cơ quan đem ra thảo luận và soi rọi vào công việc của mỗi người công bộc
7 – Lê Vô Danh – 08:09 16-11-2012
nhiều vụ việc gây thất thoát tài sản nhà nước ai gánh chịu.Ai làm sai phải chịu trách nhiệm.Lời xin lỗi không đem lại gì hết.Ngoài từ chức phải xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự cho dù đó là bất cứ ai.Không thể lấp liếm trách nhiệm, đó là coi thường dân trí của người dân.Việc làm sai, ai sai dân hiểu hết!
8 – hungtini2003 – 08:11 16-11-2012
Giờ là lúc cần tập trung vào việc làm lành mạnh hình ảnh người lãnh đạo. Muốn có hình ảnh đẹp trong dân thì tất nhiên nói phải đi đôi với làm. Có thời người dân rất thích mục nói và làm của tác giả NVL mà được cho là cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh. Trình độ dân trí nay rất cao, vì vậy nó đòi hỏi hình ảnh của các vị lãnh đạo phải được nâng lên cho xứng tầm. Nói và làm, không đổ trách nhiệm, sẵn sàng từ chức khi không hoàn thành nhiệm vụ,… tất cả những cái đó sẽ tạo nên một hình ảnh đẹp trong dân.
9 – thanhthienvn2004 – 08:12 16-11-2012
Ở nước ngoài, không từ chức thì sẽ bị cách chức. Chúng ta thiếu cả 2 thứ. Thiếu cái thứ nhất do không có lòng tự trọng. Thiếu cái thứ 2 vì chính quyền không đủ mạnh:”chẳng ai làm gì được ai”
10 – Phan Thái Minh – 08:12 16-11-2012
Bài viết của tác giả Lê Chân Nhân “Lời nói suông không lọt tai dân…” hoàn toàn đúng, đã nói thay được tâm tư mong muốn của biết bao người dân không có cơ hội được nêu ý kiến lên công luận. Nhân dân hoàn toàn đồng tình và cảm phục tác giả cũng như Tòa Soạn đã dũng cảm cho đăng bài này. Xin cảm ơn!
11 – quangbinh – 08:12 16-11-2012
hoan hô ông DTQ đúng ông là những người mà dân cần và tin tưởng,vạy mà có nhưng người tham quyền cố vị vẫn cứ phớt lờ như ko nge thấy và quan trọng hơn nữa là hình như họ ko có lòng tự trọng thì phải.Một cô bé HS làm mất 500000đ tiền quỹ lớp mà phải tự tử,còn người làm thất thoát hàng chục ngàn tỷ thì vẩn cho răng mình ko có gì sai.
12 – nguyên giáp – 08:12 16-11-2012
Rất đồng tình với ông Dương Trung Quốc
13 – nguoidan – 08:14 16-11-2012
Hoan nghenh bac Duong Trung Quoc. Van de bac neu dang la de tai nhuc nhoi.Mong rang nhung van de bac noi se thuc hien duoc trong thoi gian som.
14 – nguyễn bình – 08:14 16-11-2012
Ở đây có một sự nhầm lẫn quan trọng khi muốn “bắt chước Tây” về văn hóa từ chức. Ở nước ngoài, người ta nhận chức là do được đánh giá có năng lực và do vậy được giao giữ chức vụ để làm việc, khi cá nhân đó thấy mình làm việc có lỗi, không xứng đáng thì xin từ chức…!
15 – tahung – 08:15 16-11-2012
tôi mong điêu nay lâu rồi,may quốc hội ta có ông dương trung quốc..
16 – Nguyễn Khôi Nguyên – 08:18 16-11-2012
Ý kiến của đại biểu Dương Trung Quốc trước quốc hội rất hay, là môt công dân tôi xem đây là một lời gợi ý cho những nhà lãnh đâọ đất nước trong giai đoạn tới, cần có hành động thiết thực tạo ra những giá trị đích thực cho người dân, xây dựng lòng tin của nhân dân, một khi lòng tin ấy đang bị xói mòn nghiêm trọng, đưa đất nước ta tiến lên nhanh hơn trong giai đoạn tới!
17 – ThanBaoTu – 08:19 16-11-2012
Tôi rất ủng hộ ý kiến của ông Dương Trung Quốc
18 – lelamson70 – 08:19 16-11-2012
Đó có lẽ chính là sự tự trọng của con người.
19 – Nguyễn Ngọc Hà – 08:19 16-11-2012
Bài phát biểu của đại biểu Dương Trung Quốc quả thật rất thẳng thắn, rất sâu sắc và rất hợp lòng dân. Tôi đánh giá cao về ý kiến ấy và mong rằng ngày càng có nhiều đại biểu thẳng thắn như vậy cho dân được nhờ, đất nước mới có thể phát triển được. Dân giàu thì nước mạnh, còn Quan giàu thì nước chỉ có nghèo khó mà thôi.
20 – vu xuan binh – 08:19 16-11-2012
la nguoi dan toi thuong xuyen theo doi cuoc hop cua quoc hoi nhat la chap van cac bo truong rat hoan nghenh y kien cua dai bieu duong trung quoc
21 – tran – 08:19 16-11-2012
đừng để bọn tham nhũng nhân danh vì nước mà làm lợi cho riêng mình và gia đình họ. cần phải cảnh giác đề khỏi mắc bẫy bọn mở miệng ra là vì dân vì nước nhưng thực sự lại bán rẻ tổ quốc vì mục đích cá nhân!
22 – Trần Đông – 08:19 16-11-2012
Đông đảo bạn đọc của Dân Trí là các cán bộ nhà nước hưu trí tại tp. Vũng Tàu hoàn toàn tán thành nội dung bài viết “Lời nói suông không lọt tai dân” trên web Dantri. Rất trúng, rất đúng. Cảm ơn tác giả bài viết va Ban biên tập web đã phản ánh đúng tâm tư của chúng tôi.
23 – Phạm Thái Hưng – 08:19 16-11-2012
Bài viết rất hay. Tôi chỉ muốn tác giả chỉnh lại câu: “Tiếc rằng trên thực tế vẫn diễn ra “văn hóa chạy chức” nhiều hơn văn hóa từ chức” thành câu: “Tiếc rằng trên thực tế “văn hóa chạy chức” đang diễn ra hàng ngày, còn “văn hóa từ chức” thì vẫn chưa thấy đâu”.
24 – bui minh hung – 08:19 16-11-2012
phat bieu cua db duong trung quoc la tam tu nguyen vong cua dai da so cu tri.
25 – Mr.Hùng – 08:20 16-11-2012
Con luôn ủng hộ bác vì bác rất có trách nhiệm với dân
26 – hung – 08:21 16-11-2012
Thật tuyệt vời nếu như đất nước có những vị lãnh đạo dám chịu trách nhiệm trước những hành động, chỉ đạo của chính mình…
27 – ducthang_taximk – 08:21 16-11-2012
Khi nào ở Việt Nam còn văn hóa xin cho thì đất nước ta khó lòng phát trển.Một người có chức quyền khi vi phạm pháp luật chỉ bị thuyên chuyển công tác mà không bị xử lý kỷ luật nghiêm khắc.
28 – Chinh – 08:21 16-11-2012
Chuẩn không phải chỉnh gì hết, nhưng làm sao để những người như vậy từ chức được nhỉ ?
29 – Nguyen Dinh Hoang Khoi – 08:22 16-11-2012
Bài viết thật hay! Đất nước chúng ta cần có thêm thật nhiều những người nghĩa khí như bác Dương Trung Quốc. Tôi luôn dõi theo và ủng hộ bác.
30 – Liêm Nguyễn Thanh – 08:23 16-11-2012
Hoan hô Ông Dương Trung Quốc. Ông đã đưa ra một luồng sinh khí mới cho đất nước. Tôi là một người tự cho mình là nghiêm túc, mà vẫn chấp nhận lời xin lỗi của lảnh đạo vừa qua, có thể tôi đã bị miễn nhiễm với những lời xin lỗi! Mong sao các vị lảnh đạo hãy tự nhìn lại mình. Nếu thấy khả năng có hạn, thì hãy từ chức để lớp khác lên thay thế. Mọi người dân Việt vẫn còn nhớ đến các vị. Nếu cố làm mà vẫn không tốt, thì dân Việt sẽ nhanh chóng quên các vị ! Chúng sức khỏe các vị ĐBQH.
31 – Phan Duy – 08:23 16-11-2012
Nội dung bài viết hoàn toàn chính xác, nói trúng lòng dân, sự bức xúc của nhân dân. Mong rằng Đảng và Nhà nước hãy thấu hiểu lòng dân để có những quyết sách hợp lý vì nước vì dân, chứ không phải vì một vài cá nhân.
32 – Long – 08:24 16-11-2012
Tôi hoàn toàn ủng hộ ông Quốc, chỉ mới nghi có tham nhũng mà Nga đã cách chức Bộ trưởng quốc phòng và 3 thứ trưởng quốc phòng ngay lập tức. Tai sao chúng ta không làm được. Thử hỏi nếu dân mất hết lòng tin như hiện tại thì khi có giặc ngoại xâm có còn ai xung phong ra trận nữa không?
33 – phuc141980 – 08:24 16-11-2012
Hay quá bác Quốc ơi! Cần có nhiều người như bác Quốc hơn nữa thì nước ta mới nhanh tiến bộ được.
34 – Vinh – 08:24 16-11-2012
Tôi nghĩ Đại biểu DƯƠNG TRUNG QUỐC nói đúng tâm tư nguyện vọng của số đông dân chúng !
35 – Dương Hữu Hà – 08:24 16-11-2012
Quá hay, rất cám ơn ĐB Dương Trung Quốc với bài phát biểu thẳng thắn, đúng với lòng dân mong muốn! Việt Nam Phải có nhiều người như đại biểu Dương Trung Quốc hơn nữa!
36 – Vũ Văn Đức – 08:24 16-11-2012
Rất cảm ơn có những Đại biểu giám nói, giám đấu tranh cho chân chính.
37 – Mai Mai – 08:25 16-11-2012
quá đúng, chúng tôi chờ đợi sự thay đổi và những người dám nói như ĐB Dương Trung QUốc
38 – Hồng nhung – 08:26 16-11-2012
Cảm ơn tác giả Lê Chân Nhân đã có bài viết hay cho độc giả được đọc và suy ngẫm…
39 – Nguyễn Hồng Thái – 08:28 16-11-2012
Giá mà tất cả đại biểu quốc hội đều vì nhân dân như Đại biểu Dương Trung Quốc thì đất nước này sẽ rất tuyệt vời. Tôi ngưỡng mộ Ông. Ngưỡng mộ những người dám nói thẳng nói thật như ông.
40 – Người yêu nước – 08:28 16-11-2012
Giá mà đại biểu nào cũng có bản lĩnh như ông Dương Trung Quốc, lập luận chắc chắn,súc tích, nói đúng những điều dân bức xúc
41 – binh an – 08:29 16-11-2012
Chưa bao giờ tiêu cực xảy ra công khai như hiện nay
42 – Tu – 08:31 16-11-2012
Cảm ơn Dương Trung Quốc !vì câu hỏi của ông
43 – lê quang bá – 08:31 16-11-2012
Đảng và Quốc Hội Việt Nam cần thêm nhiều những Đại Biểu như Ông Dương Trung Quốc. Dam nói thẳng, nói sự thật vì lợi ích nhân dân. Chủ Tịch Trương Tấn Sang cũng đã từng chia sẻ rất thẳng thắn nếu cảm thấy không còn phục vụ được nữa thì nên từ chức sớm… Thế thôi, Nhân dân thực sự cần những con người như thế để lãnh đạo…
44 – Hoàng Yên – 08:32 16-11-2012
Bài viết của Lê Chân Nhân thật chí lý. Người lãnh đạo phải có đủ tài năng, đạo đức, uy tín để làm tròn trách nhiệm, phẩm chất tối thiểu là phải có lòng tự trọng. Khi lời hứa trước Đảng trước dân phải như một lời thề danh dự của một con người đúng nghĩa.
45 – Tuan – 08:32 16-11-2012
Tôi rất vui vì đại biểu Dương Trung Quốc nói đúng ý dân.
46 – Vũ Văn Tuân – 08:32 16-11-2012
Một bài phát biểu rất hay và sâu sắc.
47 – Việt Đổi Mới – 08:32 16-11-2012
Trước tiên cũng có lời ca ngợi cho những phát biểu thẳng thắn của đại biểu Dương Trung Quốc, cho dù những phát biểu đó có được “sự chuẩn bị kỹ càng trước” hay không.,những ai không đảm trách được công việc của mình thì nên tự rút lui cho dù nhiệm vụ đó là xin nhận hay được giao vì như vậy sẽ là việc “làm phước cho dân”,. sâu xa hơn nữa là cũng phải nhận kỹ luật để làm gương, tạo đà phát triển xã hội.
48 – Da nang – 08:32 16-11-2012
Để tham nhũng xảy ra tràn lan như hiện nay người chịu trách nhiệm đầu tiên là ai? Nhiều tập đoàn tổng công ty làm ăn thua lỗ hàng chục nghìn tỷ đồng người chịu trách nhiệm đầu tiên là ai? Thế giới đã thay đổi nó là ” thế giới phẳng ” rồi chẳng thể bưng bít được chuyện gì cả. Người dân họ biết hết những gì họ cần biết, họ biết ai thanh liêm chính trực, ai tham nhũng đục khoét hại dân hại nước, ai làm được gì cho dân cho nước, ai nói thì nhiều nhưng chẳng làm được gì cho đất nước, ai ” hứa thật nhiều, thất hứa cũng thật nhiều “.
49 – bùi đán – 08:32 16-11-2012
Đã từ lâu cụm từ rút kinh nghiêm và xin lỗi khi năng lưc yếu kém trong quản lý điều hành đã thành nhàm với người nghe ở ta chưa mở ngành văn hóa từ chức nhưng văn hóa chạy chức mua quyền có lâu rồi cảm ơn bác quốc cho dân nghe những lời vàng ngọc
50 – Nguyễn Minh Tuấn – 08:35 16-11-2012
Người làm lãnh đạo phải vì dân vì nước, nếu không làm tốt 2 việc này thì nên xin từ chức. Làm lãnh đạo mà làm việc không tạo ra hiểu quả cao cho dân cho nhà nước cho cơ quan thì cũng nên từ chức. Nếu cố tình không từ chức thì Đảng phải có cách làm cho họ từ chức hoặc cách chức.
51 – Thiên An – 08:35 16-11-2012
Mong có nhiều ĐBQH như bác Dương Trung Quốc để nói lên tiếng nói của lòng dân được nhiều hơn nữa.
52 – Yêu nước – 08:35 16-11-2012
Đúng thế,từ chức là 1 văn hóa văn minh,thể hiện sự không màng danh vọng mà cái quan trọng là tạo ra được giá trị đích thực cho quần chúng nhân dân, từ trước tới nay tôi chỉ nhìn thấy văn hóa đó ở các nước tiên tiến, phát triển, người ta giám nghĩ giám làm, giám chịu trách nhiệm về hành vi bản thân mình tạo ra. Thực tế tại rất nhiều các kỳ Đại Hội, các đại biểu đã đưa ra được rất nhiều các ý kiến đóng góp hay, thuyết phục, nhưng kính thưa các bác cháu nghĩ rằng hay, thuyết phục còn chưa đủ mà quan trọng phải làm thế nào để biến nó thành hành động, biến tất cả điều đó thành mục tiêu chiến lược, cơ bản hàng đầu mà Đảng và Nhà nước ta phải đi đầu trong công tác thực hiện.
53 – Thanh Tâm – 08:35 16-11-2012
Vâng. Cám ơn ông Dương Trung Quốc. Nhưng khi nào vẫn còn những bài phát biểu đầy “màu hồng” theo kiểu thành tích, nhờ ơn này nọ… thì làm gì có văn hóa từ chức.
54 – Hồng Phúc – 08:36 16-11-2012
Bài viết rất hay đã dám nói thẳng nói lên sự thật mà bấy lâu nay ít người dân nào dám đề cập tới. Suốt kỳ họp quốc hội tới giờ tôi rất quan tâm về vấn đề nóng của đất nước đặc biệt tôi rất tâm huyết với những lời chấp vấn của đại biểu Dương Trung Quốc. Bác dám nói thẳng nói thật và phê phán cái mặt nhược điểm còn tồn tại của bộ phận Lãnh đạo nước ta. Bác Quốc mới thực sự là đại biểu của nhân dân. Tôi yêu và kính trọng bác
55 – nguyen van thanh – 08:38 16-11-2012
quá đúng
56 – Bình Minh – 08:38 16-11-2012
Bài viết rất đúng và rất trúng! Tôi thấy Đại biểu như ông: Dương Trung Quốc mới là đại biểu đại diện cho ý trí, nguyện vọng của cử tri, đó mới xứng đáng là đại biểu được cử tri yên tâm, tin tưởng và bầu Ông làm người đại diện cho cử tri để quyết định các vấn đề quan trọng của Đất nước.
57 – Ngô Văn Quang – 08:39 16-11-2012
Giá như ai cũng nghĩ được cho dân như bác Dương Trung Quốc thì hay biết mấy…
58 – nguyễn nghĩa – 08:40 16-11-2012
bác Quốc nói rất đúng để đất nước phát triển cần những người phải có năng lực.nếu thấy mình không đảm nhiệm được thì nên từ chức là đúng rồi!
59 – nguyễn thị hằng – 08:40 16-11-2012
đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc là một người dám nghĩ, dám nói ra, dám làm. Nếu đất nước ta mà có nhiều người tâm huyết, thương dân, dám nói giúp tâm tư nguyện vọng của người dân như ông thì đất nước ta chắc chắn sẽ giàu mạnh và phồn vinh, hạnh phúc. Chúc ông luôn mạnh khỏe, hạnh phúc góp sức lực, trí lực của ông cho người dân Việt Nam nhiều hơn nưa.
60 – Thủy lợi – 08:41 16-11-2012
Người kỹ sư xây dựng phải chịu trách nhiệm hình sự khi dự án thiết kế của mình có vấn đề mất vài tỉ đồng Còn người làm mất của nhà nước hàng ngàn tỉ đồng sao ko thấy chịu trách nhiệm hình sự vậy trời, cần đièu tra rõ vấn đề này
61 – Đào Hằng – 08:41 16-11-2012
Những lời của Đại biểu Dương Trung Quốc là tâm nguyện của số đông người dân Việt Nam, vô cùng ủng hộ…
62 – Hoàng Anh – 08:42 16-11-2012
Tôi hoàn toàn đồng ý vê bài phát biểu của đại biểu Dương trung Quốc, có lẽ đây là bài phát biểu thẳng thắn nhất, hợp lòng dân nhất.Chỉ có chạy chức mà không có từ chức thì chúng ta đang ủng hộ tham nhũng.Cân phải thay đổi ngay từ họp quốc hội lần này
63 – Ga_Chuot – 08:42 16-11-2012
vâng.dại biểu đã noi rất chi lý .phải hạn chế câu nói xin lỗi mà phải hành động thế nào cho nọi người dân phải kính phục
64 – Hue Tran – 08:43 16-11-2012
“Câu hỏi rất hay”
65 – An – 08:43 16-11-2012
Cám ơn ông – Dương Trung Quốc!
66 – vũ văn nguyên – 08:44 16-11-2012
rất hay. nhưng mà để thay đổi tư duy là 1 điều
67 – mrbuivanhai – 08:44 16-11-2012
ĐB Dương Trung Quốc, chúng ta góp những ý kiến này rất xác đáng nhưng nó chưa thành sự thật mặc dù chúng ta đã hy vọng, đã lạc quan và … vẫn phải chờ đợi
68 – Trọng Tiến – 08:45 16-11-2012
Hoan hô đại biểu DƯƠNG TRUNG QUỐC đã phát biểu đúng nguyện vọng của dân chúng tôi
69 – anh dũng – 08:45 16-11-2012
Tại sao cứ làm sai là kể công??? theo tôi Không thể đổ cho việc có công bao năm để làm sai được
70 – liemnguyenminh – 08:45 16-11-2012
Hiện nay Quốc hội Việt Nam có bao nhiêu người như ông Dương Trung Quốc ? Làm sao xin được email của ông ?
71 – duyhoan.tkdn – 08:46 16-11-2012
Nhiều người bảo tại sao thấy sai phạm, tham nhũng, thất thoát nhiều mà không thấy ai bị kỷ luật, cách chưc, từ chức cả…
72 – thuan67tp – 08:47 16-11-2012
Nh­ững câu chất vấn của nhà sử học Dương Trung Quốc đại biểu quốc hội là những câu hỏi được mọi người từ cán bộ lãnh đạo tới các đ/c công chức viên chức đồng tình ủng hộ,đồng thời toàn bộ người dân đều tỏ thái độ cảm kích với những lý luận mang tính chứng minh của lịch sử Việt Nam.
73 – Kiều Văn Hoàng – 08:47 16-11-2012
Những lời phát biểu của Bác Dương Trung Quốc hoàn toàn chính xác và đáng được Quốc hội lắng nghe, tiếp thu ý kiến. Đối với các đồng chí lãnh đạo Nhà nước hiện nay cần lấy lời phát biểu đó làm kim chỉ nam cho những chính sách, hành động của mình. Làm lãnh đạo phải mang lại được lợi ích cho dân, lợi ích cho xã hội. Làm sai là phải sửa đổi, trực tiếp nhận khuyết điểm và cần phải nghiêm túc sửa sai bằng hành động xác thực
74 – Bình Minh – 08:48 16-11-2012
Tôi nghe rất nhiều thông tin từ quần chúng rằng: nhiềuchạy chức Nghe mà thấy choáng váng!
75 – Nguyen Hoang Hà – 08:48 16-11-2012
Sử sách sẽ ghi lại. Con cháu ngàn đời sẽ đọc lại lịch sử. hãy để lại tiếng thơm cho muôn đời sau, đừng để cho con cháu chúng ta phải cảm thấy oán hận khi nai lưng ra trả nợ cho các bậc tiền bối…
76 – Vũ Thị Lan – 08:50 16-11-2012
Chúng tôi vô cùng xúc động và cảm phục ĐBQH Dương Trung Quốc, nhà báo Lê Chân Nhân và ban biên tập mạng Dân Trí đã hiểu rõ và nói lên được suy nghĩ, bức xúc của những người dân lao động chúng tôi khi nói về sự tự nguyện từ chức của vị lãnh đạo nào đó khi họ không còn uy tín và không đủ năng lực hoàn thành trọng trách trước Đảng, trước dân. Tôi tin rằng có đến 99% người dân Việt Nam đều suy nghĩ như vậy, tôi mong rằng Đảng hãy chỉ đạo một cuộc tham dò rộng rãi nguyện vọng nhân dân để thấy rõ điều này. Tôi mong rằng mọi biện pháp đổi mới tình hình đất nước hiện nay đều phải vì quyền lợi của cả đất nước, cả dân tộc, chứ không nên e ngại vì các vấn đề tế nhị nào đó của một số cá nhân. Tha thiết Đảng hiểu được tâm tư nguyện vọng này của nhân dân.
77 – đinh duy khoi – 08:52 16-11-2012
….tôi thấy đại biểu Dương Trung Quốc nói rất đúng
78 – Nguyễn Lê Trung – 08:53 16-11-2012
Đồng tình với ý kiến của Ông Dương Trung Quốc, Ông nghị của nhân dân.
79 – Phạm Lâm – 08:53 16-11-2012
Theo tôi, không thể cứ kêu gọi “tự nguyện” giá từ “vũ khí” như vậy được đâu, mà cần phải luật hóa việc tuyển dụng, đào tạo, đánh giá và quản lý công chức. Việc lựa chọn cán bộ phải đảm bảo công bằng, minh bạch và chuẩn xác – đúng người, đúng việc. Việc chọn người vào vị trí công việc phải chuẩn xác.
80 – Hoàng Nam – 08:53 16-11-2012
Hoan hô ý kiến của đại biểu Dương Trung Quốc. Bác đúng là một người dũng cảm, dám nói ra những điều mà ai cũng thấy nhưng ko phải ai cũng dám nói.
81 – nguyen dai quang – 08:54 16-11-2012
Từ trước đến nay tôi chưa nghe được Đại biểu nào mà lại phát biểu hợp ý dân như vậy.
82 – Xuân Hoàn – 08:54 16-11-2012
Đúng. Những lời của đại biểu Dương Trung Quốc rất sắc sảo, đánh đúng vào trọng tâm của vấn đề bức xúc hiện nay trong nhân dân. Nếu vị lãnh đạo chỉ biết nói mà không làm được thì không nên ở lại, hãy nhường chỗ cho những người hiểu được dân cần gì và muốn gì? Dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm về hành động của mình./.
83 – bich ngoc – 08:55 16-11-2012
Tác giả đã rất nhanh có được một bài viết quá chuẩn nói thay lời của gần như toàn dân VN, cả nước đang chờ từng giây những bài viết này.
84 – huyen – 08:56 16-11-2012
tôi mong rằng đất nước mình sẽ có nhiêù người như Bác Dương Trung Quốc. nhiêù tờ báo vì nhân dân đứng lên bảo vệ nhân dân như báo Dân Trí.
85 – Đoàn Bảo Trâm – 08:56 16-11-2012
Cảm ơn bác Dương Trung Quốc!Bác đã nói hộ tâm tư, nguyện vọng của người dân. Kính chúc bác mạnh khỏe.
86 – pham dung – 08:57 16-11-2012
tôi thích bài viết này!
87 – Duong – 08:57 16-11-2012
Hoàn toàn đồng ý với văn hóa từ chức. Làm không được, hãy từ chức!
88 – Ngô Trần Lê – 08:58 16-11-2012
Hoan hô Bác Dương Trung Quốc ! Hoan hô Báo Dân trí ! Hoan hô nhà báo Lê Trân Nhân ! Phải là những con người thực sự dũng cảm, có tâm huyết với dân với nước lắm mới nêu và đưa vấn đề này công khai trước Quốc hội, trước Toàn dân. Xin cảm ơn rất nhiều.
89 – Bình Minh – 08:58 16-11-2012
Theo tôi, nếu không làm được Hãy từ chức để lấy lại danh dự cá nhân! hãy làm những điều văn minh lịch sự như nhiều con người khác đã làm, nhiều nguyên thủ quốc gia của các nước khác đã làm.
90 – coco – 09:00 16-11-2012
ĐB Dương Trung Quốc phát biểu quá hay, nhưng theo tôi hay hơn nếu thêm vào cụm từ này “TỪ CHỨC VÀ TỊCH BIÊN TÀI SẢN” có như thế thì không còn gì bằng. Vì có một số quan khi đương chức họ cố gắng vơ vét đến khi từ chức thì họ đã trở thành đại gia rồi có từ chức cũng không sao như thế của cải của Dân của Nước vào túi họ hết rồi đên khi người khác lên thay cứ con đường đó mà đi thì có từ chức cũng thành vô nghĩa. Dân khổ vẩn hoàn khổ mà thôi.
91 – Lê Huy – 09:00 16-11-2012
Tôi nghĩ ông ấy đã nói rất đúng Hy vọng nước ta còn có nhiều người như ông Quốc.
92 – Tiến Dũng – 09:01 16-11-2012
Những vụ việc tham nhũng trong thời gian qua ,đã làm cho dân chúng rất bức súc, Số tiền tham nhũng đó nếu để chia sẻ cho nhưng người nghèo,để tăng lương cho cán bộ viên chức thì dân mình bớt khổ.Có thể nói rằng đại biểu Dương Trung Quốc đã nói lên tâm tư nguyện vọng của đại đa số người dân.
93 – thuy duyen – 09:01 16-11-2012
Nhưng ai xem trực tiếp phiên chất vấn đều cảm ơn ông Quốc ông Lịch và cảm thấy thật buồn vì một vài người có trách nhiệm trả lời chất vấn…….
94 – Nguyễn Đức Khoa – 09:02 16-11-2012
Xin cảm ơn đại biểu Dương Trung Quốc ; Xin chúc ông có nhiều sức khỏe …
95 – vinhnd09 – 09:03 16-11-2012
Cũng khó lắm bác Quốc ạ
96 – ngô trung kien – 09:03 16-11-2012
tôi nghĩ không làm tốt công việc, nhiệm vụ được giao thì tự mình xin từ chức vì không làm tốt mà cứ khăng khăng giữ cái ghế của mình thì thật là …phát biểu của đại biểu Dương Trung Quốc thật đúng với lòng dân
97 – Nguyễn văn An – 09:05 16-11-2012
ý kiến của nhà sữ học Dương Trung Quốc thật sự có ý nghĩa và đem lại cho người dân nhiều điều đáng ghi nhận…lỗi do yếu kém của mình nên từ chức là hay nhất và là đó là giá trị đích thực để đất nước phát triển…
98 – Hồ Anh Tuấn – 09:05 16-11-2012
Chúng tôi rất đồng tình với những lời chất vấn của Ông Dương Trung Quốc
99 – Mai Hồng – 09:05 16-11-2012
Cảm ơn đại biểu Dương Trung Quốc và báo Dân trí. Xã hội chúng ta đang cần nhiều hơn nữa những con người và cơ quan thông tin dám nói thẳng, nói thật. Vì tương lai của dân tộc cũng như bảo vệ, giữ gìn và duy trì sự phát triển ổn định, thịnh vượng cho đất nước, chúng ta cần đoàn kết để phát hiện và loại bỏ không thương tiếc những mầm mống có nguy cơ hủy hoại sự nghiệp quốc gia.
100 – Lê Ngọc Anh – 09:06 16-11-2012
Nếu QH có nhiều ông như ông Dương Trung Quốc thì tôi tin chắc là người dân sẽ được nhờ cậy, bộ máy Nhà nước sẽ tốt đẹp lên nhanh. Người dân chúng tôi cần lắm những người đại diện của dân như vậy
101 – de men – 09:06 16-11-2012
Còn rất rất nhiều những bài hay, ý kiến hay trúng vấn đề xong rất tiếc, chỉ có những tầng lớp bình dân nghe, xem, đọc và bình luận. Những người cần đọc nhất lại không bao giờ đọc
102 – huy – 09:07 16-11-2012
Cháu thật sự cảm ơn bác Dương TRung Quốc. Bác đúng là tiềng nói của nhân dân, Nhân dân Việt Nam rất rất cần những người như bác Dương Trung Quốc. cháu xin ngả mũ trước bác và xin gọi tên bác một cách đầy kính trọng: bác Dương Trung Quốc. Xin bác hãy cố gắng vì nhân dân bác nhé.
103 – Thanh Đắc Bình – 09:08 16-11-2012
Đại biểu Dương Trung Quốc đúng là đại biểu của dân – đã nói lên tiếng nói của dân, rất thẳng thắn, trung thực! Cấn nhiều hơn những đại biểu như Bác Dương Trung Quốc!
104 – Hà Diệp – 09:08 16-11-2012
Đúng!Đã đến lúc đoạn tuyệt với những lời xin lỗi vô cảm,thay vào đó là trách nhiệm của những người được giao trọng trách
105 – Lục Văn Thành – 09:08 16-11-2012
Từ lâu tôi đã rất tâm đắc với đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc.Đúng là một đại biểu của dân, vì dân thực sự, những lời phát biểu của ông rất hợp với ý dân, lòng dân.Tôi có một số vấn đề rất bức xúc trong việc tuyển dụng công chức ở các cơ quan Nhà nước hiện nay. Nhiều lúc tôi rất muốn có được địa chỉ hòm thư của Bác Dương Trung Quốc nhưng không có được. Tôi rất mong báo Dân trí giup tôi, gửi giúp tôi hòm thư bác Quốc để tôi được trao đổi trong công việc. Xin trân trọng cảm ơn./.
106 – Thu Thảo – 09:08 16-11-2012
Tôi rất quan quan tâm theo dõi kỳ họp của Quốc hội, đặt biệt là những phiên chất vấn. Nhân dân rất mong có nhiều đại biểu chất vấn thẳng thắn như ông Ông Dương Trung Quốc. Ông Quốc đã đưa ra một luồng sinh khí mới cho đất nước. Bài phát biểu của Ông hoàn toàn chính xác, nói trúng lòng dân, sự bức xúc của nhân dân. Mong rằng Đảng và Nhà nước hãy thấu hiểu lòng dân để có những quyết sách hợp lý vì nước vì dân
107 – Đỗ Văn Mạnh – 09:10 16-11-2012
Cảm Ơn tác giả và bác Dương Trung Quốc đã nói lên đc tâm tư nguyện vọng của biết bao người dân . Hy vọng những vị lãnh đạo tiếp thu, dân ta khổ quá rồi!
108 – Ola – 09:10 16-11-2012
Tôi thấy bài phát biểu của ông rất hay và thiết thực tuy nhiên vẫn chưa phải làm thực nghiệm, vậy nên phải nhanh chóng thực hiện mới được
109 – Luân – 09:10 16-11-2012
Không học đâu xa, học ngay bác Nguyễn Bá Thanh khi chất vẫn các giám đốc sở. Trả lời vòng vo là bác ngắt ngay, bắt trả lời thẳng vào vấn đề đại biểu hỏi.Đất nước có bao việc phải bàn, phải trả lời. Cứ trả lời lan man người dân nghe chẳng hiểu gì. Ủng hộ phát biểu bác Dương Trung Quốc
110 – Nguyễn Mạnh Thưởng – 09:10 16-11-2012
hoan hô bác Quốc , đúng nguỵen vọng của nhân dân cả nước
111 – bich ngọc – 09:11 16-11-2012
Nếu có nhiều đại biểu như Bác trong Quốc hội thì “văn hóa từ chức” nhất định sẽ PHẢI xuất hiện.
112 – Minh Nguyet – 09:11 16-11-2012
Câu hỏi của ĐB Dương Trung Quốc rất hay và hợp với lòng dân
113 – Ngọc Huyền – 09:11 16-11-2012
Ủng hộ bác Dương Trung Quốc! Quốc hội cần có sự thẳng thắn như vậy mới hợp lòng dân.
114 – hoang – 09:11 16-11-2012
Bac Duong Trung Quoc noi rat hay va hop voi long dan
115 – thanh luu – 09:12 16-11-2012
qua nhiều năm nghe bác Dương Trung Quốc phát biểu mà cháu khoái lắm. nước ta rất cần có những đại biểu như bác Dương
116 – tranquan – 09:12 16-11-2012
Đúng là như vậy. Nói được như thế thì phải làm được chí ít 1/3. Còn xin lỗi suông thì thôi. Mong đất nước mình hạn chế thấp nhất tham nhũng lãng phí
117 – ởntịnh công quỳnh – 09:12 16-11-2012
cán bộ mắc sai phạm không khắc phục sửa chữa được thì nên từ chức là bình thường và là tốt nhất để tránh có hại cho đảng cho nhà nước và nhân dân . kể cả đại biểu quốc hội nếu thấy mình không có còn năng lực để tam gia nhưng quyết sách của đất nước thị cũng nên xin từ chức để cho những người khắc có trí tuệ hơn thành đại biểu quốc hội đem công sức của nình phục vụ đất nước và nhân dân
118 – thang pham – 09:12 16-11-2012
Tôi rất khâm phục 1 người nói thẳng nói thật như Ông Dương Trung Quốc.
119 – Nguyễn Giáng My – 09:12 16-11-2012
Rất kinh trọng và biết ơn bác Dương Trung Quốc! Bác đúng là đại biểu của dân và có ích cho dân vì Bác là người đầy bản lĩnh và tri thức. Gần đây gặp Bác tôi từng chia sẻ “giá như Quốc hội VN ta có nhiều đại biểu được như bác!!” bác trả lời rất thật rằng “tôi cũng chỉ là 1 bông hoa đẹp mà thôi”..tôi ước sao VN ta sẽ sớm văn minh hơn ở góc độ bộ máy nhà nước sẽ sớm bớt tình trạng dân chủ hình thức để cơ quan quyền lực cao nhất của dân là Quốc hội có thực quyền.
120 – Van Hoa – 09:13 16-11-2012
Van Hoa tu chuc chi den nhung nguoi co long tu trong va danh du
121 – Hoang – 09:13 16-11-2012
Chỉ có những người như ông Dương Trung Quốc mới dám nói thẳng nói thật.
122 – Tám Keo – 09:14 16-11-2012
xã hội bây giờ Mua quan bán chức diễn ra tràn lan. Ngay cả dân phòng còn sách nhiễu người bán hàng rong để bòn rút cho bằng được
123 – Hải Anh – 09:16 16-11-2012
Bài phát biểu của đại biểu quốc hội DTQ quá sâu sắc, bên cạnh đó bài viết của tác giả Lê Chân Nhân cũng hết sức sắc bén và có ý nghĩa, giúp cho cả thế hệ trẻ chúng tôi hiểu rõ nét một vấn đề mà ai cũng thấy bức xúc. Thiết nghĩ, có “văn hóa từ chức” thì những người lãnh đạo yếu kém mà không chịu từ chức thì liệu có văn hóa không nhỉ???
124 – Minh Quang – 09:17 16-11-2012
Liệu có được mấy người dám phát biểu như bác DTQ . Đại biểu là do dân bầu ra mà không phát huy được thì nên từ chức để người khác có năng lực lên thay
125 – Ngọc Tú – 09:18 16-11-2012
Nếu chỉ nói từ chức thôi thì tôi cho rằng vẫn còn chưa đủ vì như vậy khác nào cho người ta hạ cánh an toàn??? Phải có biện pháp trừng trị những kẻ cố tình tạo ra sai lầm (hoặc vô tình) để làm gương cho kẻ khác.
126 – Hà Ngọc Sơn – 09:19 16-11-2012
Mong rằng ngày qua ngày, xã hội mình sẽ bớt đánh đồng “từ chức” với “hạ cánh khẩn cấp”, lúc đó sẽ có nhiều người can đảm thực hành văn hóa từ chức hơn. Mình nói vậy bởi cách đây hơn 04 năm khi ở tuổi 29, mình đã viết đơn từ chức Q.Trưởng phòng của một Sở hoàn toàn vì lòng tự trọng, nhưng suốt từ đó đến nay mình luôn bị những người chưa từng công tác chung nói gần nói xa là “nó từ chức chắc vì phải hạ cánh khẩn cấp”! Nghe đau lắm các bạn ạ nhưng chưa bao giờ mình hối hận vì quyết định đó. Mình vẫn thấy trong bộ máy còn đâu đó nhiều cô chú, anh chị và các bạn trẻ tâm huyết với sự nghiệp chung (có cả những người không/chưa phải là Đảng viên), đó là một trong những động lực to lớn giúp mình tiếp tục ở lại trong bộ máy để “phấn đấu, làm lại từ đầu”, chấp nhận vị trí thấp hơn 04 năm trước. Mình nghe bác Dương Trung Quốc nói về tấm gương bác Trường Chinh mà xúc động quá! Nhin ra toàn xã hội, thật khó để nhận biết ai từ chức vì lòng tự trọng, ai từ chức vì hạ cánh khẩn cấp nhưng mình mong dư luận bớt đánh đồng “từ chức”=”hạ cánh khẩn cấp”, mình tin văn hóa từ chức tất yếu được thực hành rộng rãi trong một xã hội văn minh. Thân chào các cô chú, anh chị, các bạn.
127 – Quyền – 09:19 16-11-2012
đại hội lần này.mình thấy sự chỉ chích được đưa ra nhiều hơn,cần có những sự thay đổi trong cách tổ chức của nhà nước như vậy mong rằng nhà nước ta sẽ được vững mạnh
128 – nguyễn tú – 09:19 16-11-2012
Tại sao ở nước ta văn hóa từ chức lại khó như vậy? Một khi chúng ta chặt đứt được hết những lợi ích cá nhân, và vấn nạn tham nhũng như hiện nay.
129 – Nguyễn Thanh Loan – 09:19 16-11-2012
Ông Dương Trung Quốc là người mà tôi luôn ngưỡng mộ, đất nước này cần những con người như thế!!!
130 – minh lợi – 09:20 16-11-2012
mình rất đồng tình với quan điểm của bác Quốc. Nếu người lãnh đạo cảm thấy không còn đảm nhận được trọng trách của đất nước, trọng trách cho dân thì nên từ chức để cho những người có năng lực, nhiệt huyết có cơ hội cống hiến.
131 – liemnguyenminh – 09:20 16-11-2012
Từ ý kiến của Ông Dương Trung Quốc chúng ta hãy tạo một diễn đàn về thẩm định năng lực cán bộ lảnh đạo và văn hóa từ chức.
132 – MrDuc – 09:20 16-11-2012
Ai ko có năng lực nên từ chức đi là tốt nhất như thế cũng là một hình thức giúp cho nhân dân khỏi lầm than rồi
133 – nguoidan – 09:20 16-11-2012
Thật cảm động khi có một Đải biểu quốc hội có tấm lòng vì nước vì dân như bác Dương Trung Quốc. Tôi chắc trước khi phát biểu Bác đã phải trắn trở và xuy nghĩ rất nhiều, phải có tấm lòng vì dân vì nước nhiều lắm mới có thể có câu chất vấn thẳng thắn như vậy. Mong Đảng nên thấu hiểu lòng mong mỏi của người dân . Rất cảm ơn Bác Dương Trung Quốc
134 – Lê Hùng – 09:20 16-11-2012
Tôi rất tâm đắc với bài viết,đặc biệt với ĐB Dương Trung Quốc.Đây là vấn đề được đại đa số người dân ủng hộ,Hy vọng Đảng và Nhà nước ta kịp thời sửa chữa.
135 – Nguyễn Quang Trung – 09:21 16-11-2012
Tôi chẳng biết nhận xét như thế nào về lời phát biểu của ông Dương Trung Quốc,chỉ biết cảm phục và cám ơn ông thôi.
136 – Lê Văn Dân – 09:21 16-11-2012
Cảm ơn ĐB Dương Trung Quốc đã nói hộ lòng dân muốn Lãnh đạo Đảng, Quốc hội cần thấy văn hoá từ chức là giá trị lớn trong truyền thống của những bậc thánh nhân xưa và là giá trị của tiến bộ xã hội văn minh ngày nay.
137 – Huynh Thang – 09:21 16-11-2012
Nói lời xin lỗi là đều rất tốt khi mình có lỗi. Nhưng với nhiều lý do KHÁCH QUAN mà người ta phải mắc lại những lỗi đã hứa, thì đó cũng là vượt quá giới hạn của một con người. Nếu như thay một người mới thì có ai đảm bảo rằng người đó không mắc lỗi? Vậy công tâm mà nói đối với những nhà lãnh đạo Việt Nam nếu như họ mắc phải lỗi cũ nhưng gây ít thiệt hại hơn so với những lần trước thì không nên chỉ trích, mà nên góp ý để càng cải thiện tốt hơn ( Không có gì tuyệt đối). Nên nhớ chúng ta giống như cùng đi trên một con thuyền, con thuyền không bao giờ bình an vĩnh cửu, nhưng mỗi ngày chúng ta cố gắng giữ bình yên thì nó sẽ là VĨNH CỬU
138 – Chu Duy Hồng – 09:22 16-11-2012
Cảm ơn bác Dương Trung Quốc. Người đã cho nhân dân nghe những lời phát biểu rất hữu ích.
139 – Trần Anh Tuấn – 09:22 16-11-2012
Bác Dương Trung Quốc đã có câu hỏi rất đúng, rất trúng và rất hợp lòng dân
140 – Thiện Thông – 09:23 16-11-2012
Đại biểu Dương Trung Quốc đã dũng cảm nói đúng tâm tư của triệu triệu dân VN.Khi được cấp trên giao nhiệm vụ hay được đề bạt, xét thấy khả năng, trình độ của minh không đảm đương được thì phải tự nguyện “rời ghế”, Mong các đại biểu QH hãy noi gương Dương Trung Quốc
141 – Trân Văn Hùng – 09:23 16-11-2012
Theo khách quan mà nói từ chức là việc mà những quan chức cấp cao ở những nước phát triển đã áp dụng từ lâu, nhưng nó là phù hợp ở đất nước đã phát triển, còn nước ta thì quá nghèo nàn so với thế giới
142 – Lê Phượng – 09:23 16-11-2012
Là người dân qua kỳ họp quốc hội lần này tôi thấy rằng đã có những tín hiệu đáng mừng về vấn đề “dân chủ”” công khai” về nội dung chất vấn Thủ tướng và các bộ trưởng. Tuy nhiên đông đảo người dân đều thấy được những yếu kém hạn chế của một bộ phận lãnh đạo…Đại biểu Dương Trung Quốc đã dũng cảm nói hộ người dân về vấn đề “Từ chức”. Tuy nhiên, theo tôi để có được văn hóa từ chức như các nước Nhật, Hàn Quốc thì chúng ta cần phải có cơ chế bổ nhiệm cán bộ MINH BẠCH công khai, có như vậy mới có thể tuyền dụng được người có tài có đức đảm nhiệm các chức vụ quan trọng. Những người được bổ nhiệm cần có “lời tuyên thệ nhậm chức, trong đó phải nhấn mạnh: nếu không làm được việc, để cho ngành, quốc gia bị tụt hậu thì nhất thiết sẽ tự từ chức”. Tuy nhiên tôi cũng thấy trong giai đoạn hiện nay, khi mà chúng ta chưa có được “văn hóa từ chức” thì cần thiết phải học được Văn hóa “cách chức” của nước Nga và một số nước khác….Nếu chúng ta không làm được những điều đó thì việc mong mỏi từ chức của nhân dân đối với lãnh đạo cũng mãi mãi chỉ là “mong mỏi mà thôi”.
143 – Nguyễn Minh Tưởng – 09:24 16-11-2012
Mỗi khi nghe bác Quốc phát biểu những người dân bức xúc cảm giác như chính mình đang được phát biểu
144 – Văn Hùng – 09:24 16-11-2012
Nếu đất nước mình có nhiều đại biểu như Ông Quốc thì chắc sẽ sớm sánh vai cùng các cường quốc khác thôi… Ủng hộ ý kiến của Ông Quốc.
145 – thợ ren – 09:24 16-11-2012
các đại biểu quốc hội phải có nhiều ý kiến như đại biểu Dương Trung Quốc vĩ các đại biẻu đại diện cho dân thay mặt cho dân lãnh đạo đất nước muốn cho dân giầu nước mạnh phải nhìn thẳng vào sự thật
146 – Hoàng Liên – 09:24 16-11-2012
Sức chiến đấu và sự gắn kết tờ báo với bạn đọc đang được BBT báo Dân Trí thực hiện rất tốt trong thời gian gần đây , nhất là dịp Quốc hội họp. Mong báo Dân Trí phát huy. Theo tôi muốn mở đường cho cán bộ các cấp nước ta từ chức thì Hiến pháp tới cần đưa việc này vào, kể cả các văn kiện về công tác tổ chức cán bộ của Đảng cần ghi rõ khuyến khích người có khuyết điểm nghiêm trọng, sai sót, năng lực yếu kém không đáp ứng nhiệm vụ hoặc người đứng đầu ở cấp nào đó để tham nhũng , tiêu cực xẩy ra gây hậu quả xấu nên từ chức trước khi bị miễn nhiệm, ai từ chức nếu vi phạm pháp luật khi xét xử sẽ được hưởng lượng khoan hồng, coi đó là tình tiết giảm tội. Mong kiến nghị của tôi người nêu ý kiến này một đảng viên, một cựu chiến binh, một nhà báo được cấp có thẩm quyền đọc và xem xét. Xin cảm ơn.
147 – Duy Tien – 09:25 16-11-2012
Uoc gi cac dai bieu Quoc hoi deu nhu bac Duong Trung Quoc va bac Nguyen Minh Thuyet
148 – Vũ minh quang – 09:25 16-11-2012
Đồng tình với bài viết của Ông Dương Trung Quốc . Tại sao việc điều hành chính phủ trong thòi gian vừa qua có nhiều hạn chế như vậy làm thất thoát của nhân dân bao nhiêu tiền của quản lý ngân hàng lỏng lẻo lãi giả chia nhau lỗ thật thì đưa ra đề nghị giải quyết.
149 – Nguyễn văn An – 09:25 16-11-2012
Tôi rất mừng vì còn có những đại biểu quốc hội như đại biểu Dương Trung Quốc và khóa trước là đại biểu Nguyễn Minh Thuyết. Họ đã có những suy nghĩ, phản biện chất vấn làm lợi cho dân cho nước. Hoan hô bác Dương Trung Quốc
150 – quyền đình khương – 09:26 16-11-2012
Tôi có theo dõi phiên chất vấn và rất thán phục ĐB Dương Trung Quốc và mong các ĐB khác học tập. Theo tôi không thể nguỵ biện lời nói không đi đôi với việc làm
151 – Trần Thi – 09:26 16-11-2012
Ước gì đại biểu QH dám nói lên mong ước của toàn dân như ông Dương Trung Quốc.
152 – Quang – 09:27 16-11-2012
Duong trung Quoc that tuyet voi!
153 – Nguyễn Thị Thu Hà – 09:27 16-11-2012
Bác Dương Trung Quốc thất la mọt con người vì nước vi dân dám nói cái xấu để đất nước ta di lên.
154 – Thành Nam – 09:27 16-11-2012
Tiền bạc danh vọng rồi cũng qua, hãy làm điều gì đó có ý nghĩa cho hậu thế.Hãy để lại tiếng thơm cho muôn đời sau. Trăm năm bia đá cũng mòn nghìn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ.
155 – anh tuấn – 09:27 16-11-2012
đại biểu Dương trung Quốc nói rất đúng hy vọng của nhân dân, bên cạnh các nhà lãnh đạo năng lực trong công tác quản lý và làm việc thì vẫn có nhiều nhà lãnh đạo tự mình biết về lĩnh vực ngành của mình rồi mà không giải quyết triệt để
156 – nguyễn thị thu hằng – 09:29 16-11-2012
Cảm ơn anh Dương Trung Quốc, đất nước đang rất cần những người có tâm và có đủ dũng khí như anh. Mong rằng sẽ có nhiều đại biểu Quốc Hội sẽ kề vai, sát cánh với anh Quốc. Những người dân yêu nước chân chính luôn bên cạnh các anh. Kính chúc anh và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn để đấu tranh cho chân lý và chính nghĩa.
157 – Lê Bá Thành – 09:29 16-11-2012
Tôi khen ngợi bài viết của Lê Chân Nhân, kính trọng phát biểu của ông Dương Trung Quốc nhưng tôi còn quý mến và khâm phục DÂN TRÍ đã cho chúng tôi có nơi bày tỏ ý kiến của mình. Trân trọng DÂN TRÍ!
158 – Phạm Thanh Ba – 09:29 16-11-2012
Mong rằng tất cả đại biểu Quốc hội đều dám nói như Bác Dương Trung Quốc. Cảm ơn Bác, Bác là niềm tin của hầu hết cử tri của tỉnh Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung. Mong cho Bác thật nhiều sức khỏe để phục vụ cho nhân dân!
159 – duykhanh.navy01 – 09:30 16-11-2012
Tôi rất đồng tình và ghi nhận ý kiến phát biểu mang tính xây dựng thẳng thắng, vì dân, vì nước của đại biểu Dương Trung Quốc. Tôi thiết nghĩ, hiện nay nhiều đại biểu Quốc hội chưa giám thẳng thắn đặt câu hỏi hợp lòng dân như đại biểu Dương Trung Quốc là do nhiều yếu tố. Song yếu tố căn bản nhất vẫn là ngại động chạm, ngại đến vị trí công tác của mình và cũng có cả không đủ trình độ, lý luận hùng biện trước Nghị trường Quốc hội nữa. Vấn đề ĐB Dương Trung Quốc đưa ra rất hay, rất hợp lòng dân và rất văn hóa, rất nhân văn và cũng rất lịch sử. Hy vọng đại biểu Dương Trung Quốc còn có nhiều ý kiến “sắc, sâu, bén” hơn nữa, đáp ứng lòng mong mỏi và nguyện vọng chính đáng của tất cả cử tri, nhân dân Việt Nam nhằm xây dựng đất nước ngày giàu đẹp và văn minh hơn. Kính chúc đb Dương Trung Quốc mạnh khỏe, có nhiều đóng góp xứng đáng, tích cực trong nhiệm kỳ của mình.
160 – Nguyễn Bá Đang – 09:30 16-11-2012
Từ xưa cha ông đã dạy “Nông vi bản” Đảng ta đã tuân thủ lấy dân làm gốc, mọi việc rất tôn trọng ý dân. Bài phát biểu của ông Dương Trung Quốc đã đáp ứng được nguyện vọng của dân,
161 – Nguyễn Đức Thủy – 09:30 16-11-2012
Tôi rất phục bác Dương! Thẳng, Thật
162 – Đồng Cam – 09:31 16-11-2012
Bác Dương Trung Quốc ơi, nhìn mái tóc bạc trắng của bác cháu cảm phục lắm!
163 – Viết Hùng – 09:32 16-11-2012
Là một người dân,tôi xin cảm tạ ông Dương Trung Quốc .ngàn lần cảm ơn ông Dương Trung Quốc,nhân dân sẽ không quên ơn ông.Tôi yêu ông, tôi yêu Việt nam
164 – Nguyễn Thế Tiến – 09:32 16-11-2012
Từ trước tới nay mình cảm thấy Bác Quốc có những câu hỏi rất hay và đi đúng vào thực tế hiện trạng của VN,
165 – HoangNam – 09:32 16-11-2012
Nhân dân Việt Nam đang rất cần nhiều lãnh đạo như ông Nguyễn Bá Thanh và ông Dương Trung Quốc! Hai con người của nhân dân!
166 – Toan – 09:32 16-11-2012
Cảm ơn ĐB Dương Trung Quốc, cảm ơn tác giả Lê Chân Nhân, và cảm ơn Tổng biên tập báo Dân trí điện tử, các vị là những người thực sự người dân cần nhất.
167 – Nguyen Trung Truc – 09:32 16-11-2012
Cháu biết vị tổng bí thư mà bác nhắc đến là Bác Nguyễn Văn Linh, người đã tiên phong cho việc chỉ nắm quyền từ 1 đến 2 nhiệm kỳ rối phải xuống chức để người khác lên thay và thực hiện kinh tế mở. Câu hỏi chất vấn của bác rất hóc búa cho những quan chức yếu kém và tham nhũng. Chúc bác luôn mạnh khỏe để những kỳ họp quốc hội sau dân Việt Nam còn được nghe những câu chất vấn của bác.
168 – nganha8998 – 09:33 16-11-2012
Cám ơn bác Dương Trung Quốc đã dám nói lên sự thật mà bao nhiêu người dân muốn nói.
169 – Hà Cao Cường – 09:33 16-11-2012
Ai làm gì dân đều hiểu hết . Thời buổi này dân mình không còn như xưa nữa .
170 – T.Long – 09:33 16-11-2012
Bác DTQ có câu hỏi rất hay nhưng để trả lời được câu hỏi đó thì không hề đơn giản…
171 – Thanh Liêm – 09:34 16-11-2012
Cảm ơn ĐB Dương Trung Quốc.Chúng tôi, những người dân không chấp nhận lời xin lỗi Xin lỗi, xin lỗi, xin lỗi….thì bao giờ đất nước mới phát triển được!
172 – huỳnh minh kiệt – 09:34 16-11-2012
tôi vô cùng cảm ơn tác giả của báo dân trí viết bài. Lời nói suông không lọt được tai dân , tôi vô cùng cảm động và biết ơn.
173 – Tran Hai Son – 09:36 16-11-2012
Bài viết của ông Dương Trung Quốc thật tuyệt vời, tôi hoàn toàn đồng ý và ủng hộ.
174 – hoang – 09:36 16-11-2012
Bài phát biểu của đại biểu Dương Trung Quốc quả thật rất thẳng thắn, rất sâu sắc và rất hợp lòng dân.
175 – Thanh Hải – 09:36 16-11-2012
Bài báo của Lê Chân Dân và chất vấn của Dương Trung Quốc thật trúng ý dân và thật khí phách.
176 – Nguyễn Nguyên – 09:36 16-11-2012
Hy vọng rằng những người biết mình phải làm gì sau bài phát biểu này sẽ phải làm gì.Hy vong Việt Nam mình se không như Seria, secbi, hay như Thái lan máy năm trước
177 – Phạm Văn Tiến – 09:37 16-11-2012
Một lời xin lỗi có thể giải quyết được tất cả thì có lẽ Xã hội này miệng hoa bụng rỗng rất nhiều. Những người không làm được việc đúng là phải nên từ chức.
178 – liemnguyenminh – 09:37 16-11-2012
Nhiều người kỳ vọng vào bác Quốc rồi bác ơi! Rồi đây bác sẽ mệt dài dài ! Thấy ảnh thật là thương, Ông nghị tóc bạc, râu bạc, rồi lại bạc thêm !! Tôi thích màu tóc và râu bạc trắng của bác. Kính chúc bác sức khỏe tốt!
179 – hien – 09:37 16-11-2012
Cảm ơn ĐB Dương Trung Quốc đã bày tỏ được nguyện vọng của đại đa số dân chúng lúc này. Nhiệm vụ được giao nhưng không hoàn thành được để làm mất uy tín và niềm tin trong dân chúng thì nên từ chức – thể hiện lòng tự trọng tối thiểu nhất của một con người.
180 – Minh Thuat – 09:37 16-11-2012
Tôi rất tán thành với ý kiến của đại biểu Dương Trung Quốc. Mong sao Việt Nam cũng có văn hóa “từ chức”
181 – Vũ Hùng – 09:37 16-11-2012
Ông Dương Trung Quốc dám nói, dám hỏi đó là người đại biểu cho tòan thể nhân dân lao động VN
182 – Cao Tuấn Hải – 09:37 16-11-2012
Tôi rất đồng ý với YK của bạn QuangBinh. Một em HS trung học là lớp trưởng bị nghi ngờ làm mất 500 000Đ của quỹ lớp quyết định tự tử đê thanh minh sự trong sạch của mình. Còn người làm thất thoát của dân thì lại chối quanh.
183 – Nguyễn Văn Sở – 09:38 16-11-2012
Nếu Đại biểu Quốc hội có tâm, có tầm như Bác Dương Trung Quốc thì dân bớt khổ, nạn tham nhũng sẽ được triệt bỏ
184 – Pham Thi minh – 09:38 16-11-2012
Khi không hoàn thành nhiệm vụ thì hãy chịu trách nhiệm trước hành động đó
185 – Minh Dũng – 09:38 16-11-2012
Bác Dương Trung Quốc có câu hỏi rất hay, rất đúng tâm tư nguyện vọng của toàn dân.., nhưng câu trả lời thì vẫn đang bỏ ngỏ…
186 – Macthiminh – 09:39 16-11-2012
Cảm ơn bác Dương Trung Quốc
187 – Trần Đức Duy – 09:39 16-11-2012
Cảm ơn thầy Quốc Rất nhiều… Thầy luôn là tiếng nói của dân, do dân và vì dân. Thầy vẫn luôn là tấm gương để cho các thế hệ học sinh noi theo. chúng ta hãy đấu tranh vì 1 Việt Nam vững mạnh hơn
188 – Tiến Chinh – 09:39 16-11-2012
Thật tuyệt vời còn những đại biểu Quốc hội như Bác Dương Trung Quốc
189 – Nghệ an – 09:40 16-11-2012
Bác Quốc có bài phát biểu rất tuyệt , xin gửi tới Bác và Gia đình lời chúc sức khỏe và thành đạt .Hi vọng xã hội có nhiều người như Bác .Chào Bác !Nếu rỗi Bác sang ngành GD phát biểu ít bài cho GV được nhờ thì hay biết mấy
190 – phạm thiệu – 09:40 16-11-2012
Đây mới đúng là một vị đại biểu có tâm huyết chứ, giám nói lên những gì mà người dân mong muốn.
191 – Minh DH – 09:40 16-11-2012
Nhân dân xin cảm ơn một người đại biểu đã nói lên tiếng lòng của dân, cho tâm tư nguyện vọng của dân – Bác DTQ. Chí khí, nhân cách của bác như là phong thái của những sỹ phu Bắc hà ngày xưa vậy. Mong rằng sẽ có thêm nhiều ĐBQH như bác. Trình độ dân trí ngày nay đã cao hơn, ai đã làm gì sai ND hiểu hết, không thể nói suông được, nếu một bệnh thuốc nhẹ không trị được thì cần những đơn thuốc mạnh hơn, nếu một khi lòng tự trọng không tồn tại thì không nên trông chờ vào tính tự giác nữa. Thiết nghĩ QH nên cân nhắc xử lý mạnh mẽ hơn để lấy lại niềm tin ở lòng dân, điều này sẽ quan trọng hơn tất cả những điều khác.
192 – Danh Trị – 09:40 16-11-2012
cám ơn bác Chân Nhân, ĐB Quốc: Rất chí lý.
193 – Quoc Cương – 09:41 16-11-2012
Cảm ơn bác Quốc, theo tôi bác nên nói thêm về nội dung chống tham nhũng và xử lý hình sự vấn đề tham nhũng. Như ở nước ngoài có khi về hưu lâu rồi mà pháp luật họ phát hiện ra trong quá trình công tác mà tham nhũng họ vẫn cho đi tù như thường
194 – nguyễn mạnh hải – 09:42 16-11-2012
Nếu tất cả các đại biểu Quốc Hội giám nhìn thảng vào vấn đề, nói thẳng vào các vấn đề đang nhúc nhối mà dân quan tâm như Giáo Sư Dương Trung Quốc thì xã hội này sẽ tốt đẹp hơn.
195 – Lan Nguyen – 09:42 16-11-2012
Cảm ơn bác Dương Trung Quốc. Thật cảm phục tinh thần dám nghĩ,dám nói của bác. Điều bác nói là tâm tư của biết bao người dân, nhất là trong một cuộc họp quan trọng.
196 – Nguyen Huu Quang – 09:42 16-11-2012
ý kiến về văn hóa từ chức của ông DTQ thật đáng quan tâm. Chúc đại biểu DTQ luôn mạnh khỏe!
197 – Trần Dũng – 09:44 16-11-2012
Tôi rất tán thành lời chất vấn của ông Dương Trung Quốc.
198 – Nguyễn Sự Thật – 09:47 16-11-2012
Bác Dương Trung Quốc nói rất đúng.Đã đến lúc phải thay đổi ,nếu với cái đà xin lổi này thì nó trở thánh văn hóa xin lổi.Xin lổi nhiều nó trở thành căn bệnh kìm hảm đất nước Việt Nam.Các nước trên thế Giới đả lên vủ trụ mà đất nước mình khi nào củng cứ câu đả lo cho dân cơm no.Dân đang khổ lắm các bác a.
199 – trần việt cường – 09:47 16-11-2012
đại biểu dương trung quốc còn có một câu nói rất hay :kiếm tiền là biểu hiện của TÀI NĂNG tiêu tiền là biểu hiện của NHÂN CÁCH
200 – Viet kho – 09:47 16-11-2012
hãy hành động … Đại biểu quốc hội thay lời cho những ước vọng của con dân thiên hạ để đưa những tâm tư, nguyện vọng đến với nhà lãnh đạo, nhà lãnh đạo hãy hiểu cho những nỗi lòng của dân chúng, hãy hành động và làm lợi cho dân, cho đất nước,…
201 – khuebacninh – 09:48 16-11-2012
Các đại biểu cần có những lời nói thật và thực tế như đại biểu Dương Trung Quốc
202 – Quang – 09:49 16-11-2012
Mình nghĩ là chúng ta nên bầu thật nhiều người như bác Dương Trung Quốc vào quốc hội, có như thế quốc hội mới thực sự là tiếng nói của dân được. Mà để làm được điều này thì phải thay đổi sự dễ dãi của chúng ta khi đi bầu. Không nên “chọn đại” nữa.
203 – Tran Khanh – 09:49 16-11-2012
Câu hỏi của Bác Dương Trung Quốc rất hay thể hiện được ý nguyện, mong ước của nhân dân.
204 – Người Theo Dõi – 09:49 16-11-2012
Theo tôi, “văn hóa từ chức” phải được dạy từ nhà trường, phải được thực thi từ những nghề nhỏ nhất và coi chức vụ chỉ là một nghề. Những ai không làm được việc thì chủ động xin nghỉ việc. Ai không làm được việc, làm sai thì xin thôi, nghỉ việc, từ chức. Ở Tây là chuyện bình thường nhưng ở Việt Nam thì khó, toàn nghi kỵ, nói xấu nhau, đấu đá nhau, đòi hỏi thì cao, làm việc thì kém.
205 – Tran Hoai Nam – 09:49 16-11-2012
Tôi rất đồng tình với ý kiến của ĐB Dương Trung Quốc, ĐB nào cũng có trách nhiệm và thẳng thắn như ông thì tốt biết mấy.
206 – Nguyễn Văn Hiếu – 09:50 16-11-2012
Tôi mong các vị ĐBQH sẽ có thêm vài người như ĐB Dương Trung Quốc nữa , mọi người đoàn kết bền bỉ đấu tranh thì sẽ hiệu quả hơn.
207 – Hoàng Văn Nguyên – 09:52 16-11-2012
Là một người dân Việt Nam cháu rất cảm kích trước câu hỏi của chú Dương Trung Quốc. Đã có rất nhiều ý kiến đồng thuận và ca ngợi chú nhưng với cháu chú là một người tiên phong cho những người dũng cảm sẵn sàng vì tổ quốc, vì nhân dân để có những hành đồng quyết đoán. Cháu nghĩ rằng lịch sử của Việt Nam sẽ luôn trân trọng và ghi nhận những đóng góp của của chú với đất nước. Cháu cũng hy vọng rằng đây là một động lực to lớn để thay đổi lịch sử của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Từ trong đáy lòng mình cháu xin cháu xin cảm ơn quê hương Việt Nam đã sinh ra một anh hùng thời đại mới. Cháu xin kính chúc sức khỏe chú Dương Trung Quốc và gia đình những lời chúc tốt đẹp nhất
208 – dvchung60 – 09:53 16-11-2012
Tôi Vote cho bài viết này !
209 – lam – 09:54 16-11-2012
Rất đồng ý với ĐB Dương Trung Quốc, giá như có nhiều dám nói thẳng nói thật như ông
210 – Tạ Hữu Viên – 09:54 16-11-2012
Cảm ơn đại biểu quốc hội Dương Trung quốc tôi muốn các đại biểu quốc hội có nhiều ông Quốc thì đất nước Việt Nam sẽ sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác hồ gửi thư nhân ngày khai trường. Người Việt có lòng nhân ái,có lòng vị tha nhưng đất nước này không vị tha cho những ai không đử can đảm và trí tuệ để lãnh đạo đất nước được giầu đẹp như Bác hồ thường mong đợi. Hẫy nhìn thẳng vào sự thật…Tạo ra luồng khí mới đưa đát nước sánh vai với các cường quốc 5 châu
211 – Nguyễn Duy Hải – 09:54 16-11-2012
Xin bày tỏ làm cảm phục với bác Quốc. Dám nói – Nói quyết liệt – Nói rất trúng.
212 – Trần Tá – 09:56 16-11-2012
Mong có nhiều ý kiến như Bác Dương Trung Quốc trong diễn đàn QH. Cám ơn Bác!
213 – NGUYEN QUANG HUY – 09:56 16-11-2012
TÔI ĐỒNG Ý QUAN ĐIỂM CỦA BÁC QUỐC
214 – hai nguyên – 09:57 16-11-2012
Chúng tôi mong có nhiều chất vấn mang tính trong tâm và đi sâu vào tâm tư người dân hơn nữa. Chúng tôi mong có sự đột phá để đất nước Việt Nam phát triển mạnh hơn nữa.
215 – Mai Phương Thảo – 09:57 16-11-2012
Tôi hoàn toàn tán thành với bài viết của tác giả. Thật may mắn cho Quốc hội chúng ta có những đại biểu như bác Dương Trung Quốc, một lòng vì dân, không vụ lợi. Bác đã nêu lên những mong muốn của từng người dân, đặc biệt là những người dân nghèo, Tôi ủng hộ Bác Dương Trung Quốc.
216 – Korean school – 09:58 16-11-2012
Dương Trung Quốc không chỉ là tấm gương cho các đại biểu Quốc hội khác, mà còn đáng để các bạn trẻ học hỏi về tinh thần dân chủ và sự khôn khéo, dũng cảm trong lời nói.
217 – Vũ Văn Thiết – 09:59 16-11-2012
Thực ra nghĩ được như bác Quốc thì nhiều người nghĩ được lắm nhưng quan trọng là ai co dũng khí nói ra hay không mà thôi, thật cảm phục bác dám đứng lên giữa nghị trường để nói lên những vấn đề mà lâu nay người ta vẫn cho là nhạy cảm và cố tình lảng tránh. Hy vọng sau kỳ họp này các vấn đề về từ chức có đủ sức nặng
218 – vietkq – 10:01 16-11-2012
Bác Quốc ơi, tôi rất thích cách diễn giải của bác.
219 – minh sơn – 10:01 16-11-2012
Dương Trung Quốc đúng là đại biểu của dân.chúc bác mạnh khỏe và tiếp tục cống hiến thật nhiều cho đất nước!
220 – sinh viên học viện chính sách – 10:01 16-11-2012
Khi làm sai thì không chỉ cần sửa chữa mà còn cần nhận một hình thức kỉ luật,đó mới gọi là chịu trách nhiệm,chứ 1 câu xin lỗi thì đâu gọi là chịu trách nhiệm,câu xin lỗi không phải là điều gì đó quá to tát trong cuộc sống nên đem nó ra để trở thành hình thức kỉ luật thì thực sự không hợp lý.
221 – nguyễn ngọc tân – 10:03 16-11-2012
Tôi rất tâm đắc ý kiến của bác Dương Trung Quốc, cảm ơn bác đã thay mặt hàng triệu người dân việt nam nói lên tiếng nói của dân
222 – Nguyễn Hoàng Hà – 10:05 16-11-2012
Thí điểm các mô hình kinh tế dẫn tới tổn thất to lớn cho đất nước . Mô hình không phù hợp tồn tại bấy lâu rồi .
223 – Đức Hùng – 10:05 16-11-2012
Xin cảm ơn ĐB Dương Trung Quốc đã làm tròn trách nhiệm của mình là nói hộ những điều nhân dân trăn trở .
224 – Khúc dân ca – 10:06 16-11-2012
Từ Chức Văn hóa từ chức là một văn hóa tốt đó chứ. Không làm được tốt thì xin từ chức đi để cho người khác tốt hơn làm chứ.
225 – Ong Thế Sơn – 10:06 16-11-2012
Tôi rất vui và hạnh phúc khi được nghe phần chất vấn của đại biển Dương Trung Quốc.
226 – Tommy – 10:07 16-11-2012
Ủng hộ bác Dương, tác giả và Dân Trí!
227 – Phùng trí Dũng – 10:07 16-11-2012
Quốc hội chúng ta nhiều đại biểu được như DTQ thì sẽ thay đổi cơ bản dược tình trạng như hiện nay. Chúc cụ DTQ có sức khỏe dồi dào để phụng sự Nhân dân nhiều hơn nữa.
228 – Thu Huong – 10:08 16-11-2012
Cám ơn đồng chí Quốc đã nói hộ tiếng nói của dân!
229 – truong van long – 10:08 16-11-2012
Cám ơn Bác Quốc!Lời của Bác đúng là mong muốn của cá nhân cháu và nhân dân ta,Chúc Bắc luôn luôn mạnh khỏe để cống hiến!
230 – Trần Trong Đóa – 10:10 16-11-2012
Về vấn đề từ chức Tôi xin kể một chuyện vui tại một địa phương có người lãnh đạo xin từ chức nhưng dân không nghe vì một lý do quá trình làm lãnh đạo vị quan tham đã có đủ nhà cao cửa rộng và các bấu vật khác…Nếu cho ông này từ chức thì ông khác phải lên và ông ta lại tham ô để có nhà có xe và có các tài sản khác .Như vậy là ông ta lại tham nhũng còn hơn ông trước …Thôi đành chấp nhận phương án để ông cán bộ cũ còn hơn vì hy vọng ông ta tham nhũng ít hơn vì ông ta cũng đã có nhiều tiền của rồi…
231 – Danh Khánh – 10:10 16-11-2012
Cháu là người nhỏ tuổi lên cháu không biết nhiều chuyện cho lắm .nhưng cháu thấy bác phát biểu rất hay .
232 – duykhanh.navy01 – 10:12 16-11-2012
Tôi rất đồng tình và ghi nhận ý kiến phát biểu mang tính xây dựng thẳng thắng, vì dân, vì nước của đại biểu Dương Trung Quốc. Tôi thiết nghĩ, hiện nay nhiều đại biểu Quốc hội chưa giám thẳng thắn đặt câu hỏi hợp lòng dân như đại biểu Dương Trung Quốc là do nhiều yếu tố. lý luận hùng biện trước Nghị trường Quốc hội nữa.
233 – Xuân Phú – 10:18 16-11-2012
Theo tôi “Từ chức” chỉ là cách “chữa cháy” thôi nhưng cần thiết
234 – Ngô Thị Tâm – 10:32 16-11-2012
Bài viết hay quá bạn a.
235 – caylaunha360 – 10:36 16-11-2012
vận mệnh của đất nước và cuộc sống của nhân dân đều phụ thuộc vào những hành động đúng đắn của các vị lãnh đạo
236 – duong van thi – 10:51 16-11-2012
Xin cảm ơn ý kiến đánh giá nhận định rất trúng, rất đúng với lòng dân…
237 – Long Giang – 10:52 16-11-2012
Mong rằng các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng hãy noi gương các bậc tiền bối mà dũng cảm sửa sai và thể hiện bằng hành động…
238 – phong trần – 11:14 16-11-2012
Đất nước đang cần lắm những người có TÂM
239 – Hoàng – 11:15 16-11-2012
Bài viết đã nói lên được những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.
240 – mylenguyen89 – 11:16 16-11-2012
Cảm ơn tác giả bài viết!
241 – hải đăng – 11:21 16-11-2012
là một người trẻ, tôi rất quan tâm tới các vấn đề của đất nước. Đặc biệt là nạn tham nhũng, Mơ ước một ngày không xa chúng ta sẽ đẩy lùi được tham nhũng
242 – Mạnh Tuân – 11:41 16-11-2012
thật đúng với những điều nhân dân muốn nói.
243 – Phạm Nhung – 11:44 16-11-2012
Cảm ơn bác Dương Trung Quốc
244 – Nam Nguyen – 11:46 16-11-2012
Kỳ họp nào bác Quốc cũng có những câu chất vẫn rất giá trị.
245 – Socnhi – 11:51 16-11-2012
Cần nhưng chưa đủ,bởi có những cái sai không thể sửa chữa được
246 – Công dân – 12:12 16-11-2012
Tôi cũng chỉ là một người công dân bình thường. Nhưng mỗi khi đất nước diễn ra các đợt sinh hoạt chính trị lớn như Bầu cử, họp Quốc hội, đại hội Đảng… với trách nhiệm công dân lại giành nhiều thời gian theo dõi sát sao với nhiều hy vọng. Một trong những hy vọng cháy bỏng nhất (đại bộ phận nhân dân chắc cũng giống tôi)đó là sau mỗi đợt sinh hoạt chính trị quan trọng ấy sẽ xuất hiện một luồng sinh khí mới, nhiều nhân tố mới có trách nhiệm cao với nhân dân, với đất nước.
247 – Phạm Duy Hiệp – 12:13 16-11-2012
Từ chức phải đi đôi với chịu trách nhiệm,nếu không làm sai, gây thiệt hại cho nhà nước, cho nhân dân rồi từ chức thì gọi là “hạ cánh an toàn”!
248 – Nguyển Quang Trường – 13:02 16-11-2012
Các Đại biểu của dân hy sinh quyền lợi cá nhân,thẳng thắn phê và tự phê xây dựng nên nước Việt nam hùng mạnh,Dân Việt không kém các nước Đông Dương,Đông Nam Á,châu Á và Thế giới.
249 – Vũ Văn Thoan – 13:19 16-11-2012
tôi thấy “văn hóa từ chức” cũng là một hành động để chống tham nhũng.
250 – Nga – 13:43 16-11-2012
Cháu ủng hộ bác. Nhưng khi nào điều đó mới thành sự thật? Lợi ích đi kèm quyền lợi là rất lớn, nó là thứ cám dỗ mà không phải ai cũng đủ dũng cảm để từ bỏ
251 – Thân manh Hà – 13:58 16-11-2012
Mừng vì không khí có điểm mới
252 – Phùng Quốc Nam – 14:00 16-11-2012
Cảm ơn Đại biểu Quốc vì những gì ông đã làm tại phiên chất vấn vừa rồi, đó thực sự đang là những điều mỗi người dân đều mong mỏi
253 – Quang Sáng – 14:04 16-11-2012
Cám ơn ban lãnh đạo báo Dân trí, cám ơn nhà báo dũng cảm Lê Chân Nhân. Các anh đã làm được một việc mà triệu người đọc đang mong chờ với đầy đủ trách nhiệm và lương tâm của nhà báo. Trân trọng.
254 – Lê Anh Tuấn – 14:13 16-11-2012
Dương Trung Quốc là một đại biểu rất được nhiều người dân yêu quý và quý trọng, vì ông là một đại biểu luôn có những ý kiến vì nhân dân, những lời chất vấn của ông thực sự góp phần thúc đẩy tính minh bạch và dân chủ trong bộ máy chính trị của đất nước, chúng ta là người dân Việt Nam, hãy vì một đất nước tươi đẹp văn minh tự do dân chủ, Hãy ủng hộ những người như ông và hãy làm theo tấm gương của ông
255 – Vũ Trọng Cường – 14:16 16-11-2012
Tôi thật sự khâm phục bản lĩnh của đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc. Bởi không phải đại biểu nào cũng có đủ bản lĩnh để nói ra điều này. Văn hóa từ chức có ý nghĩa vô cùng lớn lao đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Nó thể hiện tinh thần trách nhiệm và bản lĩnh của người được giao trọng trách. Khi không hoàn thành trách nhiệm, gây hậu quả xấu thì cần phải từ chức. Nó có tạo động lực và áp lực khiến người kế nhiệm phải thực hiện tốt hơn. Và như thế xu hướng ngày càng hoàn thiện, ngày càng phát triển mới được phát huy. Nó cũng tạo cho sự dân chủ được thực thi theo đúng bản chất của nó, các hoạt động mang tính chất lợi ích nhóm, cơ hội, thao túng sẽ không có cơ hội tác oai tác quái nữa. Và khi đó, nhân dân thực sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của Chính phủ, lòng dân mới yên.
256 – Đoàn Mai – 14:20 16-11-2012
Tôi xúc động muốn khóc khi thấy quý báo dám đăng bài này để mọi người nói thực suy nghĩ của mình về nội tình đất nước!
257 – Nguyen Ngoc hai – 14:42 16-11-2012
Tôi thích nghe bác Dương Trung Quốc và bác Nguyễn Bá Thanh- Đà nẵng phát biểu
258 – vu thanh vuong – 14:47 16-11-2012
tôi rất tâm đắc với bài viết trên, xã hội cần những gì mà các quan chức làm hơn là những lời nói, lời xin lỗi vô nghĩa như vậy.
259 – Bui Anh – 15:15 16-11-2012
Tôi rất tâm đắc với bài viết, Xin cảm ơn bác
260 – Trần Trung – 15:41 16-11-2012
Cám ơn nhà báo Lê Chân Nhân. Cám ơn ĐB Dương Trung Quốc.
261 – Le Tran Hop – 15:49 16-11-2012
Rất tâm đắc với bác Dương Trung Quốc và hoan nghênh báo Dân Trí đã cho mọi người có nơi để bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình.
262 – phamvanle – 16:48 16-11-2012
Cảm ơn tác giả Lê Chân Nhân và Ban biên tập Báo Dân Trí đã cho đăng bài này!
263 – Dan Tri – 17:12 16-11-2012
Cảm ơn Chân Nhân, cảm ơn báo Dân Trí, đây có lẽ là bài viết hay nhất từ trước tới nay! cảm ơn Đại Biểu Dương Trung Quốc!
264 – PHẠM VĂN THƠM – 17:29 16-11-2012
ủng hộ bác Dương Trung Quốc, báo dân tri .
265 – Lê Hồng Hà – 19:24 16-11-2012
Cám ơn báo Dân Trí. Cám ơn tác giả Lê Chân Nhân. Cám ơn đại biểu Dương Trung Quốc.
266 – DA24h – 19:54 16-11-2012
TRÂN TRỌNG cảm ơn báo dân trí.TÔI đọc hết các lời bình dăng trên báo.XIN TRÂN TRỌNG gửi lời chúc SK ĐB DTQ
267 – nguyễn đình huệ – 20:46 16-11-2012
bài viết thật sự quá hay , diễn tả được hết những gì bản thân mình cũng như người dân mong muốn , chân thành cảm ơn người viết
268 – phan ngọc – 21:02 16-11-2012
cháu thấy một số người đã làm việc thất trách,lợi dụng địa vị của mình để làm những điều không trong sáng.Cháu mong se có nhiều hành động hơn để vực dậy lòng tin của nhân dân với nhà nước….
269 – Lý Trọng Tiến – 21:49 16-11-2012
Cám ơn báo DÂN TRÍ đưa những thông tin đúng nguyện vọng của người dân.Tôi rất ngưỡng mộ
270 – DVK – 22:36 16-11-2012
Rất mong Dân Trí tìm hiểu thêm về tâm tư nguyện vọng của nhân dân
271 – danchinh – 22:39 16-11-2012
tán thành và hoanh nghênh báo Dân trí đã đưa ra chuyên mục góp phần nâng cao dân trí. Đồng ý với ý kiến của Chân Nhân.
272 – hoangminh_kt_2005 – 23:13 16-11-2012
Bây giờ Việt Nam khác trước rất nhiều rồi, thế nên ai sai, ai đúng dân đều biết hết…
273 – hungfad – 23:20 16-11-2012
Mình ủng hộ hết mình cho tác giả Lê Chân Nhân, cho bác Dương Trung Quốc. Xin tác giả hãy tiếp tục giữ “lửa” để viết những bài tiếp theo thật hay nhé.
274 – Trần Chí Thành – 23:49 16-11-2012
Tôi mến bác Trung Quốc, thương chú Chân Nhân và yêu bạn Dân Tri…
275 – Đức Vũ – 13:39 17-11-2012
Cảm ơn Đại biểu Dương Trung Quốc, tác giả Lê Chân Nhân cũng như báo Dân Trí
276 – Hương Thảo – 15:21 17-11-2012
Bác Dương Trung Quốc ơi, cháu đọc bài bác viết cho ông cháu nghe. Ông cháu và mấy ông cùng xóm sang chơi nghe hay quá. Cháu in cho mỗi người một tờ có ảnh của bác. Cháu bảo nhiều người phản ánh đồng tình trên mạng lắm. Ông cháu bảo: Ôi phản ánh được ư. Cháu viết cho ông nội dung là thời nào Việt Nam ta cũng có hào kiệt – anh tài…
277 – Trần Quốc Thành – 15:47 17-11-2012
Chỉ tiếc rằng quốc hội ta có quá ít những ngươi như bác Dường Trung Quốc.
278 – Phan Ngọc Yến – 17:11 17-11-2012
Cháu rất tin rằng các Bác lãnh đạo Đảng và nhà nước rất hiểu tâm tư nguyện vọng và những bức xúc của nhân dân, đặc biệt là tầng lớp nguoi lao động và các trí thức trẻ lúc này. Nhưng cháu vẫn tha thiết mong các Bác hãy đọc hết những ý kiến của tất cả các bạn đọc đã đăng trong mục này, để hiểu rõ hơn nữa, để có những biện pháp quyết liệt hơn nữa vì dân vì nước và vì thế hệ trẻ chúng cháu. Cháu cầu mong sao Bác Dương Trung Quốc, Nhà báo Lê Chân Nhân, Ban biên tập Dân Trí không bị phiền hà gì vì đã dũng cảm đưa ra vấn đề rất đúng, rất trúng, rất hiểu dân và vì nhân dân như vậy!
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s