Hội thảo Họ Phùng Việt Nam

Hội thảo Họ Phùng Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc , xây dựng và bảo vệ đất nước qua các thời kỳ do Hội sử học Việt Nam và ban Liên lạc họ Phùng Việt Nam tổ chức tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám vào ngày 19.3.2011 rất trang nghiêm giàu chất văn hóa và học thuật. Trên trang mạng của tôi đã có  bài tường thuật về cuộc Hội thảo này (lên mạng tháng 3.2011).

Cuộc Hội thảo với mục đích tôn vinh các bậc tiền nhân của dòng họ, tôn vinh các bà mẹ họ Phùng sinh ra cho đất nước những bậc hiền tài , những người con trung hiếu với gia đình, với dòng họ, đất nước qua các thời kỳ. Xây dựng các thế hệ tương lai của dòng họ lòng tự hào, tự tôn, có ý chí nỗ lực cao trong học tập, công tác, theo gương sáng của cha ông thuở trước, biết yêu thương, khiêm nhường, đoàn kết, cùng các dòng họ khác trong cộng đồng dân tộc Việt Nam.Thực hiện ước vọng chung tay xây dựng Việt Nam thành một quốc gia giàu mạnh về kinh tế, thân thiện và cởi mở với bạn bè, tôn trọng các giá trị bền vững là bảo vệ toàn vẹn sự thiêng liêng của Tổ quốc. Xây dựng nên giá trị văn minh, văn hiến, dân chủ và tiến bộ.

Ban liên lạc họ Phùng rất xúc động và trân trọng cảm ơn tới các nhân sĩ, trí thức ở mọi miền trên toàn quốc đã viết tham luận, đóng góp ý kiến cho Hội thảo, mở ra một sinh hoạt khoa học xã hội nhân văn của dòng họ rất mới mẻ, bổ ích, có tác động tích cực đến đời sống xã hội nói chung và dòng họ Phùng nói riêng.

Cuộc Hội thảo đã thành công tốt đẹp, trên cơ sở kết quả đạt được trong Hội thảo, Ban liên lạc dòng họ phối hợp với Hội khoa học Lịch sử Việt Nam xuất bản cuốn : Họ Phùng Việt Nam để trân trọng giới thiệu các tham luận, các bài nghiên cứu của các nhà sử học, những tư liệu về dòng họ mà chúng tôi nhận được từ họ Phùng ở các miền đất nước gửi về.

Cuốn sách Họ Phùng Việt Nam ra đời hi vọng sẽ giúp được phần nào cho người đọc có những hiểu biết nhất định về họ Phùng Việt Nam qua các thời kỳ. Trong quá trình tập hợp biên soạn không tránh được những khiếm khuyết, rất mong độc giả góp ý bổ sung và thông cảm.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s